• 02-474-0160
 • 080-058-5999
 • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • Mon - Sat 08.30-19.00

รับถ่ายวีดีโองานสัมมนา อบรม และการประชุม

มาสซ์ (ประเทศไทย) / 马斯泰国 เรา คือ อันดับ 1 ในประเทศไทย ผู้เชี่ยวชาญการถ่ายทำงานประชุมในระดับ Local และการประชุมระดับนานาชาติ (International) เราได้รับความไว้วางใจในบริการถ่ายทอดสดและบันทึกวีดีโองานประชุมระดับ International มากกว่า 200 งานต่อปี ตลอดระยะเวลา 7 ปี (2013-2019) เราทำงานเฉพาะงานประชุมสัมมนาในระดับ Local และ International มาแล้วมากกว่า 2,000 งาน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

Image
"เรามีลูกค้าที่เคยใช้บริการทั้งหน่วยงานราชการและเอกชน ไทย-นานาชาติ มากกว่า 1,000 หน่วยงาน"
ทำไมถึงต้องเลือกใช้บริการจากเรา ?

 • เรากล้าเปิดเผยและแจกแจงรายการอุปกรณ์ทุกชิ้นที่เราใช้ เพราะเราใช้ของดีมีประสิทธิภาพจริงๆ จึงกล้าที่จะเปิดเผย ต่างกับเจ้าอื่นๆที่แจ้งแต่ราคา หรือไม่แจกแจงซึ่งก็ไม่รู้ว่าใช้อุปกรณ์อะไรมาทำงานบ้าง
 • เราผ่านงานมาแล้วมากกว่า 2,000 คิวงาน ประสบการณ์ที่เราสั่งสมมานานจะช่วยให้เราสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี
 • เราทำงานเป็นระบบ ในรูปของบริษัท จ่ายเงินเดือนพนักงาน ไม่ใช่รูปแบบของฟรีแลนซ์ ฉะนั้นเรื่องความมั่นคง และความเป็นมืออาชีพหายห่วง
 • อุปกรณ์ที่เราใช้ทุกชิ้นเป็นของเรา ไม่ใช่การเช่าหรือยืมจากที่ใดมา
 • พนักงานของเราแต่งกายเรียบร้อย มีวินัย

บริการบันทึกวีดีโอของเราทุกแพ๊คเกจ สามารถรองรับการถ่ายทอดสด (Live feed) ภาพสดเข้าจอโปรเจคเตอร์ จอ LED ความคมชัดระดับ Full HD ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม

เบื่อไหม ? จอโปรเจคเตอร์ของโรงแรม/สถานที่จัดงาน ภาพไม่ชัด สีหม่นหมอง ความสว่างไม่เพียงพอ ต้องปิดไฟให้มืดถึงจะมองชัด.....

จะดีไหม ถ้าจ่ายเงินเท่ากัน แต่ได้รับบริการที่มีคุณภาพดีกว่า.... 

เรามีโปรเจคเตอร์และจอ LED ให้เช่าพร้อมติดตั้งถึงหน้างาน รับประกันความคมชัด สีสันสวยงาม ความสว่างสูง ไม่ต้องหรี่ไฟห้อง สนใจบริการเช่าโปรเจคเตอร์และจอแอลอีดี คลิกที่นี่ได้เลย   

Package สำหรับการบันทึกวีดีโอ มีดังต่อไปนี้

Package A

รองรับงานประชุม สัมมนา อบรม เทรนนิ่ง ขนาดเล็ก - กลาง ถ่ายทำแบบด้วยกล้องเดี่ยว 1 กล้อง สามารถ Input สายเสียงจาก Mixer เข้ากล้องเพื่อบันทึกได้โดยตรง ทำให้เสียงการบรรยาย คมชัดสูงสุด 95%
อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับ Package A ประกอบไปด้วย :
- กล้องถ่ายวีดีโอความละเอียดสูง Panasonic AC160 Full HD
- ขาตั้งกล้องวีดีโอระดับมืออาชีพ
- Wireless Microphone Sennheiser EW100 G3

เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน จำนวน : 1 คน
Image
ราคาค่าบริการของ Package A
 • 6,500 บาท / ไม่เกิน 2 ชั่วโมง (สำหรับงานข่าว)
 • 8,000 บาท / 1 คิว (ไม่เกิน 8 ชั่วโมง)
** บริษัทฯ ไม่มีนโยบายเรียกเก็บค่าเดินทาง ค่าที่พักและเบี้ยเลี้ยงใดๆจากลูกค้าเพิ่มเติม หากพบเห็นเจ้าหน้าที่เรียกเก็บที่หน้างาน ให้แจ้งบริษัทฯโดยทันที
*** ราคาดังกล่าวเป็นอัตราเดียวกันทั่วประเทศ รวมค่าตัดต่อวีดีโอ ค่าตกแต่งภาพ และค่าเดินทางทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆอีก

Package B

รองรับงานประชุม สัมมนา อบรม เทรนนิ่ง ขนาดเล็ก - กลาง ถ่ายทำแบบด้วยกล้องเดี่ยว 1 กล้อง สามารถ Input สายเสียงจาก Mixer เข้ากล้องเพื่อบันทึกได้โดยตรง ทำให้เสียงการบรรยาย คมชัดสูงสุด 95% พร้อมด้วยระบบ Monitor Recorder เราบันทึกภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อนำมาตัดต่อรวมกับวีดีโอการบรรยาย ทำให้วีดีโอมีความสมบูรณ์
อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับ Package A ประกอบไปด้วย :
- กล้องถ่ายวีดีโอความละเอียดสูง Panasonic AC160 Full HD
- ขาตั้งกล้องวีดีโอระดับมืออาชีพ
- Wireless Microphone Sennheiser EW100 G3

เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน จำนวน : 1 คน
Image
ราคาค่าบริการของ Package B
 • 12,000 บาท / 1 คิว (ไม่เกิน 8 ชั่วโมง)
** บริษัทฯ ไม่มีนโยบายเรียกเก็บค่าเดินทาง ค่าที่พักและเบี้ยเลี้ยงใดๆจากลูกค้าเพิ่มเติม หากพบเห็นเจ้าหน้าที่เรียกเก็บที่หน้างาน ให้แจ้งบริษัทฯโดยทันที 
*** ราคาดังกล่าวเป็นอัตราเดียวกันทั่วประเทศ รวมค่าตัดต่อวีดีโอ ค่าตกแต่งภาพ และค่าเดินทางทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆอีก

ความแตกต่างระหว่าง Package A และ B ในการบันทึกงานประชุม/อบรม

การบันทึกวีดีโอในการคลาสเรียนหรือการอบรมที่ต้องใช้ Slide หรือ Power Point ในการประกอบการบรรยาย การถ่ายทำของ Package A ตากล้องจะใช้กล้องซูมถ่ายหน้าจอโปรเจคเตอร์เพื่อบันทึกภาพ Slide ทำให้ได้ภาพที่ไม่ชัดเจน ซึ่งแตกต่างจาก Package B ที่จะใช้การบันทึกภาพ Slide ด้วยโปรแกรมในคอมพิวเตอร์และนำมาตัดต่อรวมกับวีดีโอจากกล้องในภายหลัง ทำให้ได้ภาพที่ชัดเจน เหมาะสำหรับนำไปศึกษาต่อและทบทวนภายหลังมากที่สุด

ตัวอย่างวีดีโอการบันทึกหน้าจอ Slide ของ Package A - ตากล้องจะใช้กล้องซูมถ่ายหน้าจอโปรเจคเตอร์ ทำให้ได้ภาพของ Slide ที่ไม่คมชัด และสีของสไลด์อาจจะเพี้ยนได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโปรเจคเตอร์ด้วย
Image
ตัวอย่างวีดีโอการบันทึกหน้าจอ Slide ของ Package B - ตากล้องจะจับภาพเฉพาะตัววิทยากร และจะนำวีดีโอที่บันทึกจากคอมพิวเตอร์ของผู้บรรยายมาตัดต่อโดยใช้เทคนิคพิเศษ ทำให้ได้ภาพสไลด์ที่คมชัดแบบต้นฉบับ
Image

Package Wireless OB-HD

รองรับงานประชุม สัมมนา อบรม เทรนนิ่ง ขนาดกลาง - ใหญ่ ถ่ายทำด้วยระบบ OB ไร้สาย (Wireless) ทำให้เคลื่อนที่กล้องได้อย่างอิสระ ไม่ต้องเดินสายไฟ ไม่เกะกะ ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ระยะคลื่นส่งสัญญาณตั้งแต่ 200-1,000 เมตร รองรับกล้องตั้งแต่ 2 ถึง 8 กล้อง
Image
อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับ Package OB ประกอบไปด้วย :

- กล้องวีดีโอระดับมืออาชีพ Panasonic AC160 HDหรือ Panasonic UX90 4K 
- Switcher Panasonic HS410 / Panasonic HMX-100 / Datavideo SE-650
- AJA Ki Pro Rack / Blackmagic Hyperdeck Studio 2 + SSD 1 TB
- Standard Broadcast monitor 21 inch
- Avermedia MP4 Backup Recorder
- Wireless Intercom + Tally 
- Wireless Microphone Sennheiser EW100 G3 
- Wireless Video SDI 200-1,000 meter 

เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน จำนวน : 3 คน ขึ้นไป (ตามจำนวนกล้อง)
Image
ราคาค่าบริการของ Package Wireless OB
 • Wireless OB 2 กล้อง ราคา 18,000 บาท / 1คิว
 • Wireless OB 3 กล้อง ราคา 27,000 บาท / 1คิว
 • Wireless OB 4 กล้อง ราคา 36,000 บาท / 1คิว
 • Wireless OB 5 กล้อง ราคา 45,000 บาท / 1คิว
การถ่ายทำรูปแบบ OB คืออะไร ?
การถ่ายทำโดยใช้กล้องมากกว่า 1 ตัว ตัดภาพสลับกัน ให้ลองนึกถึงในขณะที่เรากำลังดูการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตทางจอทีวี จะเห็นว่ามีการตัดภาพไปมาระหว่างมุมกล้องหลายตัวตลอดเวลา นั่นคือการถ่ายทำรูปแบบ OB ยิ่งมีกล้องจำนวนมากก็จะยิ่งมีมุมให้ตัดสลับใช้มากขึ้น ทำให้การถ่ายทอดสดนั้นดูไม่น่าเบื่อ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การถ่าย OB คืออะไร ?
OB ของเราใช้ระบบไร้สาย (Wireless) แบบเต็มระบบเป็นเทคโนโลยีใหม่ กล้องสามารถคลื่นที่ได้อย่างอิสระ ไม่ต้องเดินสายไฟอีกต่อไป กล้องสามารถเดินได้ทั่วห้อง หน้าห้อง นอกห้อง ทำให้ได้มุมมองของภาพที่แตกต่าง ใช้เวลาติดตั้งอย่างรวดเร็วเพียง 30 นาที (ระบบสายไฟปกติใช้เวลา Setup 1-2 ชั่วโมง) ระยะคลื่นส่งสัญญาณได้ไกลสูงสุด 1,000 เมตรในพื้นที่โล่งกว้าง ระบบของเราอาจจะมีราคาค่าบริการที่สูงกว่าเจ้าอื่น เนื่องจากต้นทุนค่าอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่เหนือกว่า แต่ทำงานได้ประสิทธิภาพสูงที่สุด

JIB Crane 12 Meter

JIB Crane ความยาว 12 เมตร พร้อม Hot Head (หากความยาวมากเกินไป สามารถถอดออกเป็น 10 เมตร / 8 เมตร และสั้นที่สุดได้ 6 เมตร )
อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับ JIB Crane ประกอบไปด้วย :
 • JIB Crane ความยาวสุงสุด 12 เมตร
 • Hot head 3 Axis
 • ผู้ควบคุมเครนระดับมืออาชีพ
เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน จำนวน : 2 คน
ราคาค่าบริการของ JIB Crane 12 Meter
 • 16,000 บาท / 1คิว
Image
Image